Ngon miệng với món bún xào rau củ đơn giản

Ngày chán cơm - đã có bún xào của nhà Mikiri 

Món bún xào ngon tuyệt và cực kì dễ làm này sẽ khiến cho bữa ăn gia đình thêm phần đậm đà và lạ miệng hơn. Nhờ bí quyết của Mikiri, bún gạo chín mềm mà không bị nhũn, rau củ giòn ngọt, gà xé sợi thơm ngon thấm vị. Tất cả hòa quyện trong từng miếng ăn kích thích các tế bào vị giác.



Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bún xào Mikiri: 350g




Nấm rơm: 200g
Đậu hũ chiên: 2 miếng
Gà chay: 100g
Cải ngọt: 200g
Giá: 100g
Hành tím, cà rốt: 1 cũ 
Đậu phộng: 100g
Gia vị: hạt nêm Mikiri, nước tương, dầu ăn, đường, muối ....

Các bước thực hiện

- Sơ chế các nguyên liệu

Ngâm bún xào trong 5p, vớt ra và luộc tầm 2-3p, sau đó trộn bún xào với 1 muỗng dầu ăn cho bún không bị khô và nhũn ra.


Đậu hũ và cà rốt cắt sợi. Cải ngọt cắt khúc vừa ăn. Nấm rơm chẻ đôi. Cuối cùng là xé gà ra sợi nhỏ.


- Chế biến

Phi thơm hành, sau đó cho nấm rơm vào phi cùng. Tiếp đên cho cà rốt, cải ngọt vào xào cùng và thêm 1 ít nước dùng.
Cho bún xào vào chảo, trộn đều bún xào với rau củ. Nêm hạt nêm, muối, đường vào theo khẩu vị.
Làm sốt nước tương: cho vào chén 2 muống đường, 3 muống nước tương, 1 muỗng ớt băm cùng với ít nước lọc.

- Cách dùng



Cho bún xào ra dĩa, rắc thêm đậu phộng lê trên, tưới thêm ít sốt nước tương vào và dùng ngay thôi nào.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.