Cốt me Mikiri - Vị chua hấp dẫn cho món ăn

Ẩm thực Việt Nam ngày càng đa dạng và phong phú nhờ sự sáng tạo của người Việt. Trong  tính đa dạng ấy, vẫn có điểm đồng nhất, đó là sự hòa hợp  của 5 loại gia vị đặc trưng Chua – Cay – Mặn – Ngọt – Đắng. Nhắc đến vị chua, không thể không nói đến me - loại gia vị được biến tấu và sử dụng rất nhiều trong những năm gần đây. Đến với cốt Me Mikiri, bạn sẽ có ngay món ăn hấp dẫn với vị chua thanh dịu mà không cần tốn nhiều công sức.

Lợi ích của cốt me Mikiri.

Từ lâu, trái me đã được biết đến như một vị thuốc trong y học cổ truyền của Việt Nam. Cốt me Mikiri được làm từ những trái me chín tự nhiên nên có nhiều vitamin C, vitamin B, các axit hữu cơ… giúp kích thích vị giác, hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, còn góp phần bù nước, điện giải, cung cấp vitamin, khoáng chất, vị chua mặn giúp giải nhiệt. 

Cốt me Mikiri

Các món ngon cùng với cốt me Mikiri.

Trong chế biến món ăn, tận dụng vị chua thanh dịu của cốt me mà người ta đã sử dụng để làm gia vị cho một số món ăn nhằm tăng hương vị, tạo cảm giác lạ miệng. Có thể kể đến một số món ăn như: cua rang me, canh chua cá lóc,.. hay làm nước uống giải nhiệt vào ngày nắng nóng.

  • Nước me đá thanh mát cho thời tiết oi bức.
Nước me đá 
  • Canh chua cá lóc - món ăn dinh dưỡng, hấp dẫn
Canh chua cá lóc
  • Cua rang me - Món ăn dân dã.
Cua rang me
  • Cút lộn xào me - Món ăn vặt đường phố.
Cút lộn xào me

Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp.
Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.