Cốt me Mikiri - Vị chua hấp dẫn cho món ăn
Ẩm thực Việt Nam ngày càng đa dạng và phong phú nhờ sự sáng tạo của người Việt. Trong tính đa dạng ấy, vẫn có điểm đồng nhất, đó là sự hòa hợp của 5 loại gia vị đặc trưng Chua – Cay – Mặn – Ngọt – Đắng. Nhắc đến vị chua, không thể không nói đến me - loại gia vị được biến tấu và sử dụng rất nhiều trong những năm gần đây. Đến với cốt Me Mikiri, bạn sẽ có ngay món ăn hấp dẫn với vị chua thanh dịu mà không cần tốn nhiều công sức.
Lợi ích của cốt me Mikiri.
Từ lâu, trái me đã được biết đến như một vị thuốc trong y học cổ truyền của Việt Nam. Cốt me Mikiri được làm từ những trái me chín tự nhiên nên có nhiều vitamin C, vitamin B, các axit hữu cơ… giúp kích thích vị giác, hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, còn góp phần bù nước, điện giải, cung cấp vitamin, khoáng chất, vị chua mặn giúp giải nhiệt.
Cốt me Mikiri |
Các món ngon cùng với cốt me Mikiri.
- Nước me đá thanh mát cho thời tiết oi bức.
Leave a Comment