Nui Mikiri - Món ăn đổi vị cho ngày mưa gió

Nui là một từ tiếng Việt để chỉ các loại sợi mì có nguồn gốc từ phương Tây (chủ yếu là từ ẩm thực Ý) mà không có hình dạng sợi dài như bình thường. Từ "nui" trong tiếng Việt bắt nguồn từ tiếng Pháp, "nouille" là từ chỉ các loại mì nói chung. Sau khi du nhập vào Việt Nam, nui được biến tấu đa dạng, khéo léo theo kiểu Việt. Với nui Mikiri, các chị em hoàn toàn có thể tạo ra món ăn thơm ngon và dinh dưỡng cho gia đình mà không cần lo lắng vấn đề chất lượng.

Nguyên liệu làm nên nui Mikiri.

Nui Mikiri được làm từ bột mì và trứng. Tùy vào chất lượng của bột mà người ta sẽ đánh giá phẩm cấp của nui. Nui chất lượng được làm từ loại bột mì hảo hạng có hàm lượng protein cao, giúp nui dai ngon, không bị bở nát khi cho vào nước nóng. Ngoài ra, còn được tẩm ướp trứng tươi vào giúp nui có mùi thơm của trứng và vị beo béo.

Soup nui hạt sen cho ngày hè

Các món ăn từ nui có giá trị dinh dưỡng cao không?

Trước tiên, phải xét đến thành phần dinh dưỡng có trong nui cao cấp. Nui chủ yếu làm từ bột mỳ nên có hàm lượng calo khá cao. Chế biến nui cùng với các loại nguyên liệu như thịt, hải sản, đặc biệt là rau củ sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Soup nui bò cay

Soup nui thịt rau củ

Soup nui rau củ 

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.